Cây Giao Cây Giao Cây giao có nơi lại gọi là cây xương cá, cây nọc rắn, cây càng cua, cây càng tôm, cây xương khô, cây san hô xanh, thập nhị, cây quỳnh cành giao... tên khoa học là Euphorbia Tiricabira L. thuộc họ thầu dầu Euphorbiaceae. Cây mọc hoang nhiều nơi, ở thôn quê cây có thể dùng làm hàng rào. Công dụng chủ yếu là chữa chứng bệnh viêm xoang mũi. 

 
Cây giao đánh bay viêm xoang sau 2 tuần Cây giao chữa Viêm xoang 175.000 VND Số lượng: 0 Túi

Cây Giao


Chương trình khuyến mãi
- Tặng móc khóa Công ty Lê Hoàng hoặc Gói trà túi lọc Mãng Cầu xiêm
- Đối với đơn hàng trên 400k tặng hộp Trà Chùm ngây
 
tra chum ngay (33)
  • Đăng ngày 09-03-2016 12:29:10 AM - 11461 Lượt xem
  • Mã sản phẩm: Cây giao đánh bay viêm xoang sau 2 tuần
  • Giá bán: 175.000 VND

  • Cây giao có nơi lại gọi là cây xương cá, cây nọc rắn, cây càng cua, cây càng tôm, cây xương khô, cây san hô xanh, thập nhị, cây quỳnh cành giao... tên khoa học là Euphorbia Tiricabira L. thuộc họ thầu dầu Euphorbiaceae. Cây mọc hoang nhiều nơi, ở thôn quê cây có thể dùng làm hàng rào. Công dụng chủ yếu là chữa chứng bệnh viêm xoang mũi. 

      
cay giao


Theo thống kê trên 90% người bệnh bị viêm xoang mũi có thể khỏi nhờ xông thuốc từ cây giao. Ngoài ra, cây còn có thể trị được các bệnh khác như mụn cóc, viêm, cá đâm, rắn cắn...
 
Cây giao là một loại cây thuộc họ xương rồng, không lá, không gai (Có nơi còn gọi là cây nọc rắn, cây càng tôm, cây xương khô, xương cá hay cây san hô xanh…). Cây mọc hoang ở nhiều nơi, ở thôn quê cây thường được trồng làm hàng rào. Thân chỉ gồm nhiều đốt tròn có đường kính như chiếc đũa, màu xanh, có độ dài không đều, mọc tua tủa ra các phía. Lá nhỏ, hẹp, rụng sớm, thường chỉ có cành nhánh trơ trọi. Thân khi bẻ ra thấy nhiều mủ màu trắng đục như sữa, và chính mủ này là vị thuốc trị bệnh xoang.

Toàn cây giao có vị cay, hơi chua, tính mát, hơi có độc, có tác dụng thúc sữa, sát trùng, khử phong, tiêu viêm, giải độc. Chuẩn bị một cái ấm nước nhỏ (nhôm, sành đều được nhưng không dùng để nấu nước uống vì sợ độc). Lấy một miếng giấy khá lớn, một tờ giấy lịch treo tường lớn hoặc nối 2 - 3 tờ giấy A4 bằng băng keo thành 1 tờ lớn, rồi quấn xéo lại thành một cái ống dài khoảng 5 tấc (50cm) chứ không được làm ngắn hơn vì sẽ quá nóng, dễ bị phỏng da còn nếu dài quá thì hơi không đủ mạnh để hít. 
 


Ống phải quấn sao cho 1 đầu vừa hoặc lớn hơn miệng vòi ấm còn 1 đầu nhỏ hơn sao vừa vào mũi để hít. Nếu có ống tre thì tốt hơn, nhưng không được dùng nhựa, dễ nóng chảy! Mở nắp ấm, đổ vào cỡ một chén nước. Đếm cỡ 10 - 20 đốt cây xương cá (tùy theo số cây mình có được nhiều hay ít), cắt nhỏ các đốt cây (thành cỡ phân nửa của lóng tay) rồi thả vào ấm. Nên cắt cây ngay trên miệng ấm, để cho mủ cây nhỏ vào ấm càng tốt. Phải luôn cẩn thận tránh mủ văng vào mắt, nguy hiểm. 
 
viem xoang cay giao​Đặt ấm lên bếp, vặn lửa thật lớn cho nước trong ấm sôi lên. Đến khi thấy hơi xông ra nhiều từ vòi ấm thì ta bớt lửa đến cực nhỏ, chỉ canh sao cho vừa đủ để hơi vẫn còn bốc ra nhẹ ở vòi ấm là đủ. Lấy ống giấy đã quấn, đưa đầu lớn của ống vào vòi ấm, còn đầu nhỏ cho vào mũi để hít hơi xông lên. Thời gian xông có thể chỉ là 15 - 20 phút, hay nếu có thời gian thì xông 30 - 50 phút. Nên để dành và hâm lại nước trong ấm để dùng, thường là 2 lần trong ngày (sáng và tối). Sau đó đổ bỏ, hôm sau làm lại liều thuốc mới. Khi hâm lại dùng lần 2 thì cho thêm một ít nước cùng với 1 vài đốt cây để bổ sung thêm thuốc.

Lưu ý: Nên bắt đầu xông ngay khi vừa bốc hơi, để tận dụng lúc chất mủ còn đậm đặc sẽ đạt hiệu quả nhanh. Vì hơi xông ra rất nóng, nên ta có thể hít một lát, đến khi thấy nóng quá thì quay mặt ra thở bên ngoài, rồi lại quay vào xông tiếp. Nên linh động làm sao để xông một cách thoải mái là được. Bình thường, chỉ sau từ 2 - 3 hoặc 4 lần xông sẽ thấy thuyên giảm rõ. Không nên xông trị viêm xoang cho phụ nữ đang có thai.

 
BS Hoàng Xuân Đại  (nguyên chuyên viên Bộ Y tế)

 

 

Khuyến cáo:
– Phụ nữ có thai và cho con bú không nên sử dụng cây giao
– Nên sử dụng cây giao tươi, hiệu quả sẽ cao hơn.  Cây giao là một phương thuốc dân gian của đồng bào dân tộc Tây Nguyên, phải sử dụng theo phương pháp xông mới có hiệu quả cao. Mủ cây giao độc trong trường hợp sử dụng dịch chiết xuất xịt thẳng vào mũi thì sẽ ngấm vào cơ thể, rất nguy hiểm; ngoài ra các loại dịch chiết xuất thường pha trộn nhiều chất khác, không được quản lý và kiểm định về thành phần các chất, tỉ lệ và cũng không được nghiên cứu một cách khoa học,  mủ của cây giao cũng không còn nguyên tác dụng của nó.

– Chữa trị bất cứ bệnh nào khỏi hay không phụ thuộc vào một số yếu tố khác ngoài loại thuốc sử dụng. Đó là: Cơ địa có hợp thuốc không; sử dụng đúng cách hay không; thời gian sử dụng có đủ hay không; với cây giao thì còn có thêm việc sử dụng đúng loại cây giao hay không, tùy tình trạng bệnh nặng hay nhẹ mà sử dụng trong bao lâu;….. Tôi cam đoan dùng cây giao bằng cách xông thì rất an toàn, không hề có tác dụng phụ hay nguy hiểm gì. 

– Có 2 loại giao: cây giao có mủ để chữa xoang, và cây giao cảnh thuộc họ cây giao, không có mủ và không có tác dụng chữa bệnh, người dùng nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi sử dụng.  Là người trực tiếp sử dụng và chữa khỏi bệnh, tôi khuyên mọi người thận trọng khi mua thuốc để tránh xẩy ra những hậu quả đáng tiếc! 

Sau đây là nội dung bài chia sẻ kinh nghiệm quý báu:
Thương con trai bị viêm xoang từ nhỏ, đã điều trị nhiều năm với đủ mọi phương pháp mà không khỏi bệnh, vợ chồng ông bà Trần Ngọc Đảnh – Trần Thị Kim Phúc (ngụ Quận 6, Tp.Hồ Chí Minh) cất công mày mò, cậy nhờ những bài thuốc dân gian.
Điều thần kỳ đã đến khi gia đình này được mách nước tự chế bài thuốc cực kỳ đơn giản của đồng bào dân tộc Tây Nguyên dùng cây giao (một loại cây thuộc họ xương rồng), giúp người bệnh “đoạn tuyệt” với bệnh xoang.

Bài thuốc quý của đại ngàn
Ông Đảnh (67 tuổi) vốn không phải là bác sĩ, cũng không một ngày được học về thuốc trị bệnh. Ông trước là giảng viên Trường Đại học Nông Lâm, sau này về công tác ở Sở Nông nghiệp cho đến khi nghỉ hưu.
Vị kỹ sư về hưu kể lại: “Con trai tôi bị viêm xoang từ năm 10 tuổi. Cứ mỗi lần thay đổi thời tiết là cháu đau, nhức đầu, nước mũi chảy liên tục rất khó thở. Ngoài ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thì căn bệnh này còn gây cho cháu rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt và học tập. Thương con, vợ chồng tôi cứ nghe nói có thầy thuốc nào, bài thuốc nào chữa bệnh cho con dù xa xôi mấy cũng lặn lội đến. Suốt nhiều năm đưa con đi điều trị ở khắp các bệnh viện nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm”.
Khoảng đầu năm 2003, một lần ông Đảnh tình cờ gặp một đồng đội cũ từng cùng chiến đấu ở chiến trường Tây Nguyên. Khi biết những vất vả của gia đình bạn trong việc điều trị cho con trai, người này đã chỉ cho chú Đảnh một bài thuốc rất mà trước khi  đóng quân ở Tây Nguyên đã được đồng bào dân tộc tốt bụng chỉ cho khi thấy mình bị xoang nặng. Bản thân người này sau khi áp dụng đã khỏe mạnh, hết bệnh từ đó đến nay.
Bài thuốc này kỳ thực rất đơn giản, chỉ duy nhất một vị thuốc là cây giao. Phương pháp chữa bệnh cũng rất dễ dàng, người bệnh chỉ việc đun cây giao tươi lên và xông. Chỉ sau hơn một tháng dùng loại thuốc tự chế này, căn bệnh dai dẳng và “cứng đầu” của con trai ông Đảnh đã hết hẳn. Người thanh niên này đang học tập và làm việc tại Úc, sống trong mùa đông lạnh và khắc nghiệt của xứ sở “chuột túi” nhưng căn bệnh vẫn không tái phát.
Từ khi con trai khỏi bệnh, trong những lần đi tập dưỡng sinh, sinh hoạt các câu lạc bộ, bà Phúc đã phổ biến bài thuốc này cho người quen và rất nhiều người nhờ đó đã khỏi bệnh. Nhiều năm chứng kiến nỗi khổ của con trai khi phải sống chung với căn bệnh khó chịu, ông bà quyết tâm giúp những người bị bệnh như con trai mình tìm lại sức khỏe.

Chi tiết quy trình diệt bệnh xoang bằng cây giao
Điều đầu tiên trong bài thuốc này, ông Đảnh nhấn mạnh: “Do cây giao thuộc họ xương rồng, có mủ đục có hại cho mắt nên trong mọi thao tác làm thuốc (cắt, bẻ…) nhất thiết phải thật cẩn thận, tránh để mủ này dính vào mắt (có thể mang kính), tránh trường hợp mủ có khả năng làm hại, đui mắt. 
Những dụng cụ nhất thiết phải có để chữa bệnh xoang gồm: 1. Một ấm nước nhỏ (bằng kim loại, sành sứ đều được và lưu ý sau này không dùng ấm này để nấu nước uống vì sợ độc). 2. Lấy một tờ lịch treo tường loại lớn quấn xéo lại thành một cái ống dài. Lưu ý ống phải dài khoảng 50cm, nếu ngắn quá thì hơi sẽ quá nóng, dễ bị phỏng da; còn nếu dài quá thì hơi không đủ mạnh để hít. Ống phải quấn sao cho một đầu vừa miệng vòi ấm, còn một đầu nhỏ hơn dùng để hít. Nếu có ống tre hay trúc được thông lỗ giữa các đốt cây thì tốt hơn, nhưng không được dùng loại ống bằng nhựa bởi dễ nóng chảy.

Bài thuốc xông mỗi ngày gồm một chén (bát) nước và khoảng 70gr cây. Nếu không có cân thì có thể đếm khoảng 15-20 đốt cây thuốc cho một ngày dùng. Thường buổi sáng dùng phần lớn lượng cây thuốc trong phần thuốc của cả ngày, chừa lại một vài nhánh nhỏ để đến chiều bổ sung lượng thuốc đã bốc hơi.
Nếu dùng một lần một ngày thì trọn phần thuốc đã định vào một lần. Cắt nhỏ các đốt cây thành cỡ một nửa đốt ngón tay rồi thả vào ấm. Nên cắt cây ngay trên miệng ấm để cho mủ cây nhỏ vào ấm càng tốt. Sau đó đặt ấn lên bếp, nên sử dụng loại bếp có chức năng tăng giảm lửa như bếp ga mini. Đầu tiên vặn lửa thật lớn cho nước trong ấm sôi 1 phút, sau đó tắt lửa đi để hít, đưa một đầu ống đã quấn vào vòi ấm, còn một đầu cho vào mũi để hít hơi xông lên.

Thời gian xông là hai lần trong một ngày (nên sử dụng vào sáng và tối). Thuốc đã dùng buổi sáng nên để dành và hâm lại dùng buổi tối. Khi hâm dùng lần hai thì nhớ bổ sung thêm một ít nước cùng vài đốt cây mới. Sau đó đổ bỏ, hôm sau lại làm liều thuốc mới. Hai hôm đầu xông mỗi lần 20 phút, từ ngày thứ 3 – 5 mỗi lần 25 phút, sau đó xông 30 phút mỗi lần và duy trì như vậy cho đến hết bệnh. Khi bệnh đã khỏi, nên xông củng cố thêm vài lần, mỗi lần 45 phút rồi mới nghỉ hắn. Trẻ em nên xông với thời gian ngắn hơn so với người lớn, để khi quen dần mới tăng thời gian lên.

Theo ông Đảnh, nên xông kiên trì cho đến khi hết hẳn, bệnh nặng có thể xông đến khoảng 30 ngày. Sau đó duy trì thêm một vài lần cho chắc ăn rồi ngưng, không nên lạm dụng. Về sau, nếu có tái phát mới xông tiếp. Có nhiều trường hợp bệnh nặng lâu năm, khi xông đã khỏi bệnh lâu dài.

Kinh nghiệm bản thân của vị kỹ sư về hưu này cho thấy hễ bệnh càng nặng thì khi xông sẽ càng thấy có hiệu quả nhanh, bình thường chỉ sau từ 2 – 4 lần xông sẽ thấy bệnh thuyên giảm rõ. Nếu xông quá lâu mà vẫn không có chút kết quả gì thì chỉ có thể là cơ thể người bệnh không “chịu thuốc” hoặc là đã lấy không đúng giống thuốc hay sử dụng không đúng cách. Những trường hợp này nên ngưng dùng. Qua nhiều năm tiếp xúc với nhiều người bệnh xoang, ông Đảnh khẳng định: “Tỉ lệ khỏi bệnh là rất cao, khoảng trên 90% người đã dứt bệnh xoang khi xông mũi bằng cây giao.”

Ông Đảnh lưu ý: “Người mới xông có thể gặp các biểu hiện sau: Có người xông vào thấy thông mũi, nhẹ đầu, dễ chịu và khỏi bệnh nhanh chóng. Có người 2 – 3 hôm đầu thấy sổ mũi nhiều, khó chịu nhưng tiếp tục xông sẽ qua khỏi và êm dần cho đến khi hết bệnh. Có một số bệnh nhân viêm xoang sàng sẽ thấy bớt đau ở cổ và vai nhưng dồn lên đau nhiều ở đầu nhưng chừng 2 – 3 hôm sau cơn đau sẽ dịu dần; khi xông tiếp sẽ hết đau rồi hết hẳn bệnh”.

Theo Báo Pháp Luật Việt Nam


  
Chàng ca sĩ Sao mai điểm hẹn tiết lộ “thần dược” đánh bay viêm xoang sau 2 tuần
 
Căn bệnh viêm xoang khiến chàng ca sĩ đầy triển vọng của Sao mai điểm hẹn 2012 thường xuyên bị sổ mũi, tắc mũi, đau xoang. Quyết tâm chữa dứt căn bệnh khó chịu này, anh đã tự điều trị cho mình bằng một loại thảo dược đơn giản: Cây giao.

Nam Hùng được biết đến từ Sao mai điểm hẹn 2012 với hình ảnh một chàng trai thư sinh, điển trai, cùng phong cách âm nhạc trẻ trung, lãng mạn trên sân khấu. Anh là ca sĩ đầu tiên trong Sao mai điểm hẹn 2012 cho ra single riêng mang tên Xin yêu thương rời xa. 

Là ca sĩ, Nam Hùng nói riêng và các ca sĩ khác nói chung đều rất chú trọng giữ gìn giọng của mình để đảm bảo hoàn thành bài hát tốt nhất, hát sung sức, truyền tải tới khán giả trọn vẹn cảm xúc bài hát.
 
Nhưng căn bệnh viêm xoang từ nhỏ đã ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của anh. Những triệu chứng như sổ mũi, tắc mũi, đau xoang nhiều lúc làm cho anh không thể thở nổi chứ chưa nói đến việc ca hát.
 
Chàng ca sĩ Sao mai điểm hẹn tiết lộ “thần dược” đánh bay viêm xoang sau 2 tuần
Nam Hùng, chàng ca sĩ điển trai có giọng hát ngọt ngào cùng phong cách âm nhạc trẻ trung
 
Đã bị xoang thì vấn đề quan trọng là sức chịu đựng của con người đến đâu để chống lại nó chứ không phải việc ai đau nhiều, đau nặng hơn ai. Sự khủng khiếp của nó thế nào những người mắc căn bệnh này đều hiểu.
 
Chính vì thế, Nam Hùng đã tìm mọi cách để có thể chữa dứt căn bệnh này. Sau khi tìm hiểu, chàng ca sỹ quyết định tự điều trị cho mình theo cách được người ta mách bảo là mua cây giao về nấu lên để xông chữa bệnh.
 
Hiệu quả đem lại từ bài thuốc này đã khiến Nam Hùng thật bất ngờ. Anh thấy vùng xoang của mình đỡ đau nhức hẳn chỉ sau lần thứ 2 xông thuốc.
 
Chỉ sau 2 tuần kiên trì với phương pháp trên, Nam Hùng đã chiến thắng được căn bệnh mãn tính của mình.Không còn cảnh tắc mũi, chảy nước mũi và những cơn đau buốt nữa, giọng hát của chàng ca sỹ trẻ cũng dường như trở nên trong sáng và ngọt ngào hơn.
 
Chàng ca sĩ Sao mai điểm hẹn tiết lộ “thần dược” đánh bay viêm xoang sau 2 tuần

Nam Hùng cho biết, anh vẫn thường xuyên sử dụng bài thuốc này như một cách để ngăn ngừa căn bệnh quay trở lại. Nhưng sau này, anh không dùng bài thuốc xông trực tiếp nữa mà dùng tinh chất cây giao cho tiện dụng và đỡ lích kích hơn. Và đến giờ, căn bệnh viêm xoang đã từ giã anh được vài năm.
 
Cây giao, còn gọi là cây xương cá, cây nọc rắn, cây càng cua, càng tôm, cây san hô xanh, thập nhị… Tên khoa học của loại cây này là Euphorbia Tiricabira L. thuộc họ thầy dầu Euphorbiaceae. Theo Đông y, toàn cây giao có vị cay, hơi chua, tính mát, hơi có độc, có tác dụng thúc sữa, sát trùng, khử phong, tiêu viêm, giải độc, vì thế có thể trừ được bệnh viêm xoang.
 
Do cây giao thuộc họ xương rồng, có mủ đục có hại cho mắt nên trong mọi thao tác (cắt, bẻ…) nhất thiết phải thật cẩn thận, tránh để mủ này dính vào mắt tránh trường hợp mủ có khả năng làm hại.
 
Theo GS. TS Đỗ Tất Lợi, tác giả cuốn sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam, cây giao còn được dùng trong bài thuốc chữa đau răng như sau:
 
Lấy 50 cành cây giao, rửa sạch, ngâm ngay với 100ml cồn 90 độ. Mỗi lần dùng một thìa cà phê (15ml) cho vào cốc nước, ngậm một chốc rồi nhổ đi. Ngày ngậm 3 – 4 lần.
 
Bác sỹ Hoàng Xuân Đại (nguyên chuyên viên Bộ Y tế) đã từng chia sẻ bài thuốc cây giao chữa bệnh viêm xoang như sau:
Bài thuốc xông mỗi ngày gồm một chén (bát) nước và khoảng 70gr cây. Nếu không có cân thì có thể đếm khoảng 15-20 đốt cây thuốc cho một ngày dùng. Thường buổi sáng dùng phần lớn lượng cây thuốc trong phần thuốc của cả ngày, chừa lại một vài nhánh nhỏ để đến chiều bổ sung lượng thuốc đã bốc hơi.
 
Nếu dùng một lần một ngày thì trọn phần thuốc đã định vào một lần. Cắt nhỏ các đốt cây thành cỡ một nửa đốt ngón tay rồi thả vào ấm. Nên cắt cây ngay trên miệng ấm để cho mủ cây nhỏ vào ấm càng tốt. Sau đó đặt ấn lên bếp, nên sử dụng loại bếp có chức năng tăng giảm lửa như bếp ga mini. Đầu tiên vặn lửa thật lớn cho nước trong ấm sôi sùng sục. Khi thấy hơi xông ra nhiều từ vòi ấm thì bớt lửa đến cực nhỏ, canh sao cho hơi vẫn còn bốc ra nhẹ ở vòi ấm. Kế tiếp đưa một đầu ống đã quấn vào vòi ấm, còn một đầu cho vào mũi để hít hơi xông lên.
 
Chàng ca sĩ Sao mai điểm hẹn tiết lộ “thần dược” đánh bay viêm xoang sau 2 tuần
 
Thời gian xông là hai lần trong một ngày (nên sử dụng vào sáng và tối). Thuốc đã dùng buổi sáng nên để dành và hâm lại dùng buổi tối. Khi hâm dùng lần hai thì nhớ bổ sung thêm một ít nước cùng vài đốt cây mới. Sau đó đổ bỏ, hôm sau lại làm liều thuốc mới. Hai hôm đầu xông mỗi lần 20 phút, từ ngày thứ 3 - 5 mỗi lần 25 phút, sau đó xông 30 phút mỗi lần và duy trì như vậy cho đến hết bệnh. Khi bệnh đã khỏi, nên xông củng cố thêm vài lần, mỗi lần 45 phút rồi mới nghỉ hắn. Trẻ em nên xông với thời gian ngắn hơn so với người lớn, để khi quen dần mới tăng thời gian lên.
 
Bài thuốc này không được dùng cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú. Nên bắt đầu xông ngay khi vừa bốc hơi, để tận dụng lúc chất mủ còn đậm đặc sẽ đạt hiệu quả nhanh.
 
Vì hơi xông ra rất nóng, nên ta có thể hít một lát, đến khi thấy nóng quá thì quay mặt ra thở bên ngoài, rồi lại quay vào xông tiếp. Nên linh động làm sao để xông một cách thoải mái là được.

Ông Đại cũng cho rằng nếu áp dụng bài thuốc này chỉ từ 2 – 3 đến 4 lần là sẽ thuyên giảm rõ rệt. Khoảng 90%  số người bị viêm xoang mũi chữa khỏi bệnh nhờ bài thuốc này.

Nguồn: http://www.phununet.com/WikiPhununet/ChiTietWiki.aspx?m=0&StoreID=16273

 

Nguồn tham khảo uy tín: 

http://kienthuc.net.vn/thuoc-hay/cach-chua-viem-xoang-cuc-dinh-bang-cay-giao-246253.html

http://nguyentandung.org/cach-chua-viem-xoang-cuc-dinh-bang-cay-giao.html

http://trandaiquang.net/cach-chua-viem-xoang-cuc-dinh-bang-cay-giao.html

http://www.phununet.com/WikiPhununet/ChiTietWiki.aspx?m=0&StoreID=16273

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20101105/cay-giao-chua-benh.aspx

  Ý kiến bạn đọc

     

 

Danh mục sản phẩm
Lọc Sản Phẩm

Điều trị Bệnh Gan

Bệnh béo phì

Bệnh Dạ dày, Đường ruột

Bệnh Gout

Bệnh Huyết áp

Bệnh mất ngủ

Bệnh Men gan, Mỡ máu

Bệnh sỏi thận

Bệnh Thận – Thận hư

Bệnh tiểu đường

Bệnh Tim mạch

Bệnh U – Bướu

Bệnh Yếu sinh lý, liệt dương

Bệnh Xương khớp

Giá (VND)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây