Cà Gai Leo và tác dụng trị Viêm Gan siêu vi l Nơi bán Uy tín tại TPHCM Cà Gai Leo và tác dụng trị Viêm Gan siêu vi l Nơi bán Uy tín tại TPHCM Cà gai leo một trong những loài thảo dược được nghiên cứu công phu nhất và nhiều đề tài cấp quốc gia nhất tại Việt Nam về phòng và điều trị bệnh gan.

 


 
Cà Gai Leo và tác dụng Cà Gai Leo 120.000 VND Số lượng: 0 Túi

Cà Gai Leo và tác dụng trị Viêm Gan siêu vi l Nơi bán Uy tín tại TPHCM


Chương trình khuyến mãi
- Tặng móc khóa Công ty Lê Hoàng hoặc Gói trà túi lọc Mãng Cầu xiêm
- Đối với đơn hàng trên 400k tặng hộp Trà Chùm ngây
 
tra chum ngay (33)
  • Đăng ngày 24-05-2016 03:32:08 PM - 5639 Lượt xem
  • Mã sản phẩm: Cà Gai Leo và tác dụng
  • Giá bán: 120.000 VND

  • Cà gai leo một trong những loài thảo dược được nghiên cứu công phu nhất và nhiều đề tài cấp quốc gia nhất tại Việt Nam về phòng và điều trị bệnh gan.

          Năm 2011, Tổ chứ WHO đã công bố một nghiên cứu được thực hiện lần đầu tiên với quy mô toàn cầu đối với các bệnh nhân điều trị thuốc, hiện có khoảng 10 triệu người mắc bệnh viêm gan C và 1,3 triệu người bị bệnh viêm gan B. Đặc biệt, viêm gan B có gây ra tỷ lệ người mắc ung thư gan cao nhất so với các virut viêm gan khác. Do vậy, việc phòng và trị bệnh gan, viêm gan…là một vấn đề mang tính cấp bách cho bất kỳ ai. Vì virut viêm gan rất dễ lây nhiêm và rất khó phát hiện trước khi bệnh nhân đã đến thời kỳ cuối của ung thư.
 
 
 
 


CÀ GAI LEO – DƯỢC LIỆU ĐƯỢC NGHIÊN CỨU THÀNH CÔNG TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH GAN
 
 
Cà gai leo một trong những loài thảo dược được nghiên cứu công phu nhất và nhiều đề tài cấp quốc gia nhất tại Việt Nam về phòng và điều trị bệnh gan.

Có tên khoa học là Solanum procumbens, thuộc họ Solanaceae. Cà gai leo còn có tên gọi khác là cà gai, cà vạnh, cà quýnh, cà lù, cà bò, cà Hải Nam, cà quạnh, quánh, gai cườm.  

Tại Việt Nam, cây phân bổ ở các tỉnh miền Bắc cho đến Huế. Ngoài ra, cây còn phân bổ tại Campuchia, Trung Quốc (Quảng Đông, Quảng Tây, Hải Nam)
Như tên gọi đặc trưng, cà gai leo là loài có nhiều gai, cây chia làm nhiều cành. Thuộc loại cây nhỡ leo, thân dài từ 60 – 100 cm hoặc hơn. Cây ra hoa vào tháng 4 -9, tạo quả vào tháng 9 – 12. Quả khi chín mà đỏ tươi, hình cầu có đường kính khoảng 7 -9 mm. Hạt màu vàng nhạt. Vị quả hơi the, tính ấm.


 


Năm 2011, Tổ chứ WHO đã công bố một nghiên cứu được thực hiện lần đầu tiên với quy mô toàn cầu đối với các bệnh nhân điều trị thuốc, hiện có khoảng 10 triệu người mắc bệnh viêm gan C và 1,3 triệu người bị bệnh viêm gan B. Đặc biệt, viêm gan B có gây ra tỷ lệ người mắc ung thư gan cao nhất so với các virut viêm gan khác. Do vậy, việc phòng và trị bệnh gan, viêm gan…là một vấn đề mang tính cấp bách cho bất kỳ ai. Vì virut viêm gan rất dễ lây nhiêm và rất khó phát hiện trước khi bệnh nhân đã đến thời kỳ cuối của ung thư.

CÀ GAI LEO
Cà gai leo là loại thảo dược thiên nhiên đã được các nghiên cứu khoa học chứng minh rất có ích cho người mắc các bệnh về gan.

1- Tên khác:
Cà vạnh, Cà cườm, Cà quánh, Cà quýnh. 
2- Tên khoa học:
 Solanum hainanense hoặc Solanum procumbens Lour., họ Cà (Solanaceae).
 Cây mọc hoang nhiều nơi trong nước ta. 
3- Bộ phận dùng:
Rễ (Thích gia căn), dây (Thích gia đằng)
4- Thành phần hoá học chính:
Rễ có alcaloid, tinh bột, flavonoid. Dây có alcaloid.
5- Công dụng:
Cây được dùng trị hong thấp, sâu răng, đau nhức các đầu gân xương, cảm cúm, ho, ho gà, dị ứng. Còn dùng trị rắn độc cắn, giải độc rượu, bia, chống say tàu xe.
Hiện nay Cà gai leo đã được nghiên cứu và chứng minh có tác dụng điều trị viêm gan do virus, xơ gan và ung thư gan.
6- Cách dùng, liều lượng:
Ngày dùng 16-20g dưới dạng thuốc sắc.
7- Một số đề tài nghiên cứu về cây cà gai leo 


NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VỀ ỨNG DỤNG CÂY CÀ GAI LEO TRONG HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN VIRUS, XƠ GAN

Cà gai leo được PGS.TS Phạm Kim Mãn, TS Nguyễn Thị Minh Khai – Viện dược liệu trung ương nghiên cứu từ những năm đầu của thập kỷ 90. Viện Dược liệu TW đã có 2 đề tài cấp nhà nước, 4 luận án tiến sỹ, nhiều luận văn nghiên cứu về Cà gai leo.

Trong báo cáo kết quả nghiên cứu đề tài cấp nhà nước “Điều trị hỗ trợ bệnh nhân viêm gan siêu vi B mạn tính thể hoạt động” bằng thuốc từ  Cà gai leo do viện dược liệu trung ương chủ trì đã đi đến kết luận: Thuốc từ cà gai leo có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng lâm sàng (mệt mỏi, đau tức hạ sườn phải, nước tiểu vàng, da và niêm mạc vàng); men gan (transaminase) và billirubin về bình thường nhanh hơn các nhóm chứng; sau điều trị những biến đổi các marker của siêu vi viêm gan B là rõ rệt tại các bệnh viện 103, 108, 354. Tỷ lệ âm tính với HBsAg đạt 23,3%, chuyển đảo huyết thanh 37,8%; 62,9% có HBVDNA < 5 copies/ml. Thuốc không gây một tác dụng ngoại ý nào trên lâm sàng và xét nghiệm. Các kết quả từ những nghiên cứu đều đi đến một kết luận Cà gai leo chính là đối trọng của Viêm gan siêu vi và là dược liệu có tác dụng làm âm tính siêu vi mạnh nhất hiện nay.

Đề tài cấp Nhà nước KHCN 1105 “Nghiên cứu thuốc từ cà gai leo làm thuốc chống viêm và ức chế sự phát triển của xơ gan” do TS. Nguyễn Thị Minh Khai cũng được nghiệm thu đạt loại xuất sắc.

Theo kết quả nghiên cứu: Cà gai leo có tác dụng chống viêm và ức chê sinh tổng hợp colagen ở một số tổ chức mô liên kết.

Luận án do Nguyễn Thị Bích thu thực hiện cũng kết luận: dạng chiết toàn phần của Cà gai leo làm giảm trọng lượng u trên mô hình u thực nghiệm 42,2% và làm giảm hàm lượng colagen gan trên mô hình xơ gan là 27,0%. Kết quả đã chứng minh glycoalcaloid là hoạt chất chính có tác dụng ức chế sư phát triển của xơ gan, chống viêm, bảo vệ gan trong cao toàn phần của cà gai leo. Đã nghiên cứu phát hiện những tác dụng dược lý mới của Cà gai leo như tác dụng trên hệ miễn dịch, trên tế bào ung thư cũng như thử tác dụng trên gen gây ung thư của virus và gen ức chế ung thư P53 và Rb. Cho đến thời điểm này Cà gai leo là dược liệu duy nhất được chứng minh là kìm hãm và ngăn chặn xơ gan phát triển. 

Gần đây, sản phẩm TPCN viên Giải độc gan Tuệ Linh, với thành phần chính từ Cà gai leo và Mật nhân, đã được thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan virus B thể hoạt động tại Bệnh viện . Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng trên 33 bệnh nhân với các tiêu chuẩn lựa chọn và loại trừ rõ ràng. Các bệnh nhân được uống 6 viên TPCN viên Giải độc gan Tuệ Linh / ngày chia 2 lần sau khi ăn, bệnh nhân được theo dõi định kỳ 3 tháng, 6 tháng.

Báo cáo tổng hợp kết quả đề tài cho thấy: 

các triệu chứng như mệt mỏi, chán ăn, gan to, đau hạ sườn phải, vàng da ở nhóm bệnh nhân nghiên cứu giảm nhanh sau 1 tháng và hết hoàn toàn sau 2 tháng sử dụng

Men gan (AST, ALT) về bình thường sau 6 tháng lần lượt là 60,6% và 72,7%. 

Các xét nghiệm nồng độ vi rút ở trong máu bệnh nhân (HBV-DNA là chỉ số đánh giá trực tiếp sự phát triển cũng như thoái lui của nguồn bệnh) cho thấy: sau 3 tháng sử dụng TPCN viên Giải độc gan Tuệ Linh có 6/33 (18,2%) bệnh nhân có nồng độ HBV-DNA về dưới ngưỡng phát hiện; 3% bệnh nhân giảm 1.000.000 lần nồng độ vi rút trong máu; 9,1% bệnh nhân giảm 100.000 lần; 12,1% giảm 10.000 lần; 15,6% giảm 1000 lần và 15% giảm 100 lần. Tỷ lệ chuyển đảo huyết thanh với HBe là 37,5% và có anti-HBe (+) là 54,5%. Đặc biệt có 2/33 (6,1%) bệnh nhân âm tính HbsAg.


Từ đó có thể thấy việc kết hợp cà gai leo và mật nhân trong Giải độc gan là đúng đắn và khoa học giúp phát huy hết công dụng của hai dược liệu quý này, vừa có tác dụng giải độc và bảo vệ gan, giúp hạ men gan, vừa hỗ trợ điều trị viêm gan virus và ngăn ngừa sự tiến triển của xơ gan hiệu quả.

Đây cũng là một thành tựu rất đáng tự hào của y học cổ truyền nước nhà, mở ra những cơ hội mới trong việc chung tay đẩy lùi viêm gan virus và xơ gan

Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ nhiễm viêm gan B cao nhất trên thế giới. 40% số ca nhiễm viêm gan B sẽ có nguy cơ dẫn đến ung thư gan.

Trước những cảnh báo về mức độ nguy hiểm của bệnh gan, đã có nhiều công trình nghiên cứu về các thảo dược để hỗ trợ phòng và điều trị bệnh gan. Đặc biệt trong 4 loại thảo dược tiên phong về trị bệnh gan bao gồm cây nhân trần, cây bồ bồ, cây diệp hạ châu đắng, thì cây cà gai cho kết quả điều trị tốt nhất và được nghiên cứu kỹ lưỡng nhất trong tất cả các loài dược liệu tại Việt Nam.Viện dược liệu trung ương đã công bố trên 3 luận án tiến sĩ về công dụng đặc trị của cây thuốc cà gai leo đối với viêm gan và trên thực nghiệm tại bệnh viện 103 cho bệnh nhân mắc viêm gan B mãn tính, loại dược liệu này đã mang lại kết quả hết sức khả quan.

Vậy đặc tính quý giá nào của cà gai leo đã chống lại virut viêm gan ngay cả ở mức độ nguy hiểm?

Là một loại dược liệu có tính giải độc mạnh, theo kinh nghiệm trong dân gian, cà gai leo được dùng để chữa rắn độc cắn, kế cả trường hợp cấp tính. Được chứng minh qua các công trình nghiên cứu khoa học, cây cà gai leo có tác dụng:

- Làm âm tính virut viêm gan B kế cả viêm gan B mãn thể

- Hạn chế và thiêm giảm hình thành xơ gan

Chất flavonoid và ancaloid trong cây cà gai có tác dụng chống viêm kháng khuẩn, ức chế sự phát tiển của tế bào xơ gan cũng như ung thư, tiêu diệt hoàn toàn sự sống của chúng.

Trị viêm gan bằng tây y có thể mang lại hiệu quả nhưng bệnh dễ phát tác trở lại và gây biến chứng. Tuy nhiên, việc điều trị bằng thảo dược như cà gai leo vừa được kiểm chứng là mang lại hiệu quả cao, không gây biến chứng và tiêu diệt tế bào ung thư một cách triệt để nhất./.


 

  Ý kiến bạn đọc

     

 

Sản phẩm cùng loại
Viên Hoàn Cà Gai leo

Viên Hoàn Cà Gai leo

Viên Hoàn Cà Gai leo

250.000 VND

 So sánh


Cà Gai Leo chữa viêm gan, xơ gan, chống tế bào gây ung thư

Cà Gai Leo chữa viêm gan, xơ gan, chống tế bào gây ung thư

Cà Gai Leo chữa viêm gan, xơ gan

100.000 VND

 So sánh


 
Danh mục sản phẩm
Lọc Sản Phẩm

Điều trị Bệnh Gan

Bệnh béo phì

Bệnh Dạ dày, Đường ruột

Bệnh Gout

Bệnh Huyết áp

Bệnh mất ngủ

Bệnh Men gan, Mỡ máu

Bệnh sỏi thận

Bệnh Thận – Thận hư

Bệnh tiểu đường

Bệnh Tim mạch

Bệnh U – Bướu

Bệnh Yếu sinh lý, liệt dương

Bệnh Xương khớp

Giá (VND)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây