Hoa Ưu Đàm quý của Phật gia liên tiếp xuất hiện ở Việt Nam

Ưu đàm, loài hoa quý Phật gia vừa xuất hiện ở nhà một thầy giáo tại Nghệ An.

Hoa Ưu Đàm quý của Phật gia liên tiếp xuất hiện ở Việt Nam

Hoa Ưu Đàm quý của Phật gia
Hoa quý của Phật gia, hay còn gọi là Hoa Ưu đàm 3000 năm mới nở một lần, đang xuất hiện ở nhiều nơi tại Việt Nam, tượng trưng cho điềm lành ở dương gian.

Ưu đàm, loài hoa quý Phật gia vừa xuất hiện ở nhà một thầy giáo tại Nghệ An. Thầy Nguyễn Cảnh Tài trú tại khối 13 Thị Trấn huyện Thanh Chương, Nghệ An, đã phát hiện hoa lạ nhỏ xíu nghi là hoa Ưu đàm mọc lên từ bản lề sắt cánh cửa nhà mình sáng 30/6, báo Nghệ An đưa tin.


 


Cụm hoa Ưu đàm phát hiện ở nhà thầy Tài có 5 cánh, trên đầu mỗi cánh hoa nhỏ li ti có một bông màu trắng nhỏ bằng hạt tấm, rất đẹp và lạ. Sự kiện này đang thu hút nhiều người quan tâm đến xem, thưởng ngoạn.

Đối với Phật gia, hoa Ưu Đàm là một loài hoa quý, biểu tượng cho điềm lành, linh thiêng, nhưng đến giờ chưa ai nhìn thấy được loài hoa này mà chỉ biết đến qua Kinh Phật.


 
Theo Kinh Phật, hoa Ưu đàm nở để báo hiệu một vị Phật giáng sinh, hay một vị Kim Luân Vương hoặc Chuyển Luân Thánh xuất hiện. Loài hoa này 3000 năm mới nở 1 lần và thường tượng trưng cho những gì hiếm có khác thường, điềm lành của nhân gian.


Đây không phải lần đầu người dân Việt Nam nhìn thấy hoa lạ nghi hoa Ưu đàm. Đơn cử vào ngày 14/6, anh Lê Tiến Dũng, trú ở Phường Trường An, TP Huế cho hay, gia đình anh và bà con lối xóm ở quê Hà Tĩnh đang xôn xao về những nhánh hoa li ti, nghi là hoa Ưu đàm mọc trên viền cánh cửa xe ô-tô riêng của gia đình.

 
Chùm hoa mọc ngay ở viền cánh cửa xe ô tô.(Ảnh: Báo Nghệ An)

 
Hoa Ưu đàm cũng được phát hiện tại nhà ông Lê Xuân Bính (SN 1956), xóm 4, xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) ngày 17/11/2015.
 
Chùm Hoa Ưu Đàm với 38 bông mọc ở cửa sổ chính của gia đình bà Loan. (Ảnh: nguoiduatin.vn)


Đây là loài hoa lạ có thể mọc trên thép, sắt, đá, gỗ, xi măng, thủy tinh… trong những điều kiện khắc nghiệt nhất như không có đất, ánh sáng hay nước. Hoa Ưu Đàm tuy nhỏ bé, thân trong suốt như pha lê, mong manh nhưng lại có thời gian tồn tại rất lâu, vài tháng đến một năm cũng không tàn.
 
Hoa Ưu Đàm mọc trên mặt tượng Phật trong thiền viện Tu Di Sơn ở Suncheon, Hàn Quốc vào tháng 2/2005. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)


“Loài hoa Ưu đàm là biểu tượng của điềm lành linh thiêng. Theo Kinh Phật, khi Đức phật ra đời, hoa Ưu Đàm đã nở rộ báo hiệu một thế nhân xuất hiện. Cũng chính từ đó, loài hoa này được nhân gian truyền tai nhau về sự linh thiêng và may mắn của nó…”, Đại đức Thích Tâm Phương, trụ trì chùa Nhiễu Long, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) nói với Người Đưa tin.

Đặc biệt, từ năm 2012, Hoa Ưu Đàm huyền thoại đã liên tục khai nở trên khắp đất nước Việt Nam, ở các tỉnh thành như: Hà Nội, Hải Phòng, Sài Gòn, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế, Nghệ An, Đắk Lắk, Phú Yên, Thái Nguyên, Nam Định…


 
Hoa Ưu Đàm Bà La khai nở khắp vườn nhà của một học viên Pháp Luân Đại Pháp (một Pháp môn tu luyện Phật Gia theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn) ở huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi vào ngày 22/4/2014. (Ảnh: chanhkien.org)

 
Hoa Ưu Đàm được phát hiện tại nhà nhiếp ảnh gia Hoài Sơn ở Sài Gòn năm 2012. (Ảnh: Internet)
 
Hoa Ưu Đàm ở nhà ông Lê Văn Mậu (khu phố Ninh Tịnh 2, phường 9, TP Tuy Hòa, Phú Yên) vào năm 2012. Ông Mậu là một Thạc sĩ sinh học, vì vậy ông đã nghiên cứu rất kỹ loài hoa này và khẳng định đây là loài hoa chứ không phải trứng côn trùng. (Ảnh: nld.com.vn)

 
Hoa Ưu Đàm Bà La được phóng đại 400 lần dưới kính hiển vi điện tử; thân hoa trong suốt, mang theo rất nhiều điểm sáng. (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)


Ánh Sao tổng hợp: 
Nguồn: http://www.daikynguyenvn.com/trong-nuoc/uu-dam-hoa-quy-phat-gia-lien-tiep-xuat-hien-o-viet-nam.html
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây